พร้อมบอกเลขที่ซื้อ 16 ธ.ค. เจ๊อ๋อ 90 ล้าน ช่วยหยิบรางวัลใหญ่ ให้กับคนในงาน

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 178 หมู่13 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นที่ตั้งสวดอภิธรรมศพ

น.ส.อัญชนา บุญยียวน หรือ “น้องอุ๋งอิ๋ง อายุ 16 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล 1 ใน 2 ผู้เสียชีวิต ถูกนายอิธิพล อิ่มผึ่ง

หรือแจ๊ค อายุ 31 ปี ไอ้คลั่งที่ก่อเหตุไล่แทงเสียชีวิตที่สี่แยกไฟแดง ถนนนเรศวร เขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อเย็นวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยพบนายคำสิงห์ บุญยียวน อายุ 58 ปี

และนางสมบัติ บุญยียวน อายุ 47 ปี พ่อและแม่ของน้องอุ๋งอิ๋ง และญาติพี่น้อง กำลังช่วยกันเตรียมงานสวดพระอภิธรรมคืนที่ 3

โดยนายคำสิงห์ กำลังจุดธูปบอกกล่าวดวงวิญญาณน้องอุ๋งอิ๋ง ขอบใจที่ดลใจให้พ่อไปพบซองสีน้ำตาล ซึ่งเป็นซองร่วมทำบุญของคณะครูและ

นักเรียนโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ซึ่งนำเงินมามอบให้ จำนวน 24,000 บาท เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งได้วางซองไว้ข้างเงินใส่ซอง

ผู้ที่มาร่วมทำบุญสวดอภิธรรมกับน้องอุ๋งอิ๋ง โดยกล่าวว่า หนูดลใจพ่อมาให้เห็นซองเงินใช่ไหมลูก พ่อมีความทุกข์กับหนูแล้ว หนูเลยมาให้โชคพ่อ

มาดลใจให้พ่อมาเปิดดูซองเงิน ทั้งที่พ่อจะนำไปทิ้งแล้ว ขอให้ไปเกิดเป็นนางฟ้าบนสวรรค์นะ

นายคำสิงห์ เล่าว่า คงเพราะกำลังเศร้าโศกเสียใจ จึงไม่ได้ใส่ใจกับอะไร เมื่อคืนนี้ก็เห็นซองสีน้ำตาลวางอยู่ข้างขันเงิน แต่ไม่คิดว่าเป็นซองเงิน

เพราะเป็นซองใหญ่สีน้ำตาล คิดว่าเป็นซองเอกสาร จึงไม่ได้สนใจ เช้าวันนี้ ได้จับซองขึ้นมาดูแล้วพลิกไปพลิกมา แต่ไม่ได้สนใจเปิดดู กำลัง

จะนำไปทิ้งเพราะซองใหญ่ผิดปกติ แต่ใจแว๊บคิดถึงหน้าลูก จึงเปิดซองดูก็พบว่าเป็นเงินสดที่ตนเกือบนำซองไปทิ้ง ถือว่าลูกมาให้โชค ซึ่งตน

จะเสี่ยงโชคเลขอายุน้องอุ๋งอิ๋ง และจำนวนเงินในซอง

ขณะเดียวกันหลังจากนางวรรณลี ปัญญาใส หรือเจ๊อ๋อ 90 ล้าน เดินทางมามอบเงินทำบุญกับน้องอุ๋งอิ๋ง 3 หมื่นบาทแล้ว แฟนคลับที่เดินทาง

มาช่วยงานศพ จะซื้อลอตเตอรี่ จึงได้บอกให้เจ๊อ๋อช่วยหยิบโชคลอตเตอรี่จากแผงขายให้ เพราะอยากดวงเฮงเหมือนเจ๊อ๋อ ซึ่งเจ๊อ๋อก็ไม่ขัดศรัทธา

ได้หยิบลอตเตอรี่ให้ทุกคน พร้อมอวยพรขอให้ได้ ขอให้โดน ขอให้เป็นเศรษฐี พร้อมกับกล่าวทิ้งท้ายว่า ถ้าถูกลอตเตอรี่ 12 ล้าน เจ้าอย่าลืม

ข่อยเด้อ ซึ่งสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนที่มาร่วมงาน ซึ่งเจ๊อ๋อ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า งวดนี้จะซื้อเลขอายุน้องจูน คือ 22 และน้องอุ๋งอิ๋ง คือ 16

อ่านเพิ่มเติม